Cát thạch anh là một trong những loại vật liệu lọc nước có tác dụng hiệu quả được sử dụng phổ biến hiện nay. Vậy chúng có tác dụng như thế nào trong quá trình lọc nước? Hãy cùng Công ty TNHH Khoáng Sản Đá Vôi Hà Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Công dụng của cát sỏi thạch anh trong quá trình lọc nước

Trong hệ thống lọc nước sạch sẽ bao gồm các loại vật liệu lọc như: cát manga, than hoạt tính; cát thạch anh, sỏi thạch anh và mangan greensand. 

 • Cát mangan: Được sắp xếp ở lớp trên. Đây là các vật tư dùng để lọc kim loại nặng và các độc tố trong nước ngầm.
 • Cát thạch anh: Thường được sử dụng ở lớp giữa với cấu trúc mịn, đều. Điều này đảm bảo mọi cặn bẩn không thể lọt qua được.
 • Sỏi thạch anh: Thường được sử dụng ở lớp dưới cùng để chặn cát thạch anh.
 • Than hoạt tính: Là than tốt, sủi bọt khi cho vào nước nguồn. Loại này có khả năng hấp phụ cao, khử độc tố tốt.
 • Hạt làm mềm nước: Sử dụng để loại bỏ các nguyên tố Canxi, Magie; giúp làm mềm nước xử lý nước cứng, loại bỏ vôi, canxi.

Cát thạch anh lọc nước có những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt. Do vậy cát thạch anh trở thành một màng lọc tự nhiên trong bể lọc nước; giúp ngăn cản các chất căn bẩn lơ lửng trong nước mang đến một nguồn nước trong; sạch và an toàn cho người sử dụng.

cat-thach-anh-loc-nuoc-co-cong-dung-gi (4)

cat-thach-anh-loc-nuoc-co-cong-dung-gi (3)

cat-thach-anh-loc-nuoc-co-cong-dung-gi (2)

cat-thach-anh-loc-nuoc-co-cong-dung-gi (6)

cat-thach-anh-loc-nuoc-co-cong-dung-gi (5)

Ưu điểm của cát thạch anh lọc nước

 • Cát thạch anh có tác dụng lọc các thành phần lơ lửng có kích thước hạt nhỏ không có khả năng kết tủa khi để lắng tự nhiên. Trong quá trình lọc, trên bề mặt cát thạch anh sẽ tạo ra lớp màng lọc hỗ trợ cho quá trình lọc; đặc biệt khi Fe(OH)3 kết tủa trên bề mặt cát thạch anh
 • Cát thạch anh có tác dụng rất tốt trong việc giữ các kết tủa dạng bông có độ nhớt cao rất khó tách và khó lọc.
 • Cát thạch anh có kích thước hạt nhỏ, có bề mặt riêng lớn nên hiệu quả lọc cao.
 • Cấu tạo các phân tử của loại cát này rất bền bỉ nên khi cho nước đi qua, nước sẽ không bị nhiễm hoặc dính các loại phân tử có hại trong loại cát này.
 • Cát thạch anh xử lý nước có thể sử dụng lại nhiều lần, khi bị bẩn và lắng cặn có thể dùng nước rửa sạch; và tái sử dụng nhiều lần mà không làm bẩn nước và ảnh hưởng tới sức khỏe.
 • Đây là vật liệu sẵn có trong tự nhiên nên chi phí khai thác và sản xuất rẻ có thể đáp ứng được trong thời gian ngắn.

Công ty TNHH Khoáng Sản Đá Vôi Hà Nam là nhà phân phối cát thạch anh lớn nhất miền Bắc. Sản lượng cung ứng ra thị trường hàng tháng của chúng tôi đạt trên 10.000 tấn/tháng. Sản phẩm đều được sàng lọc, kiểm tra chất lượng kỹ lưỡng trước khi xuất ra ngoài thị trường.

Thông tin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *