Bột zeolite là hợp chất khoáng sét, được sử dụng phổ biến trong ngành nuôi trồng thuỷ sản; đặc biệt là nuôi tôm, cá. Zeolite có khả năng hấp thu các kim loại,.amoni (dạng NH3, N – NH4+); H2S, NO2… Tuy nhiên, tuỳ điều kiện sinh thái khác nhau, khả năng hấp phụ NH3 của bột zeolite thay đổi rất lớn theo độ mặn của nước.

Cách sử dụng bột Zeolite trong nuôi trồng thuỷ sản

Bột Zeolite có hàm lượng SiO2 > 70%; nồng độ oxy hoà tan tăng sau xử lý Zeolite 2 giờ.

  • Trong điều kiện thí nghiệm: Khi xử lý zeolite bột trong nước ngọt; tổng lượng amonia (bao gồm NH3 và N-NH4+);.giảm 42,2 % so với ban đầu sau 2 giờ xử lý. Sau đó tiếp tục giảm nhanh đến 86 % sau 4 giờ xử lý và giảm đến 90% sau 12 giờ xử lý.
  • Trong điều kiện nuôi: Sau 16 giờ xử lý bột zeolite; tổng lượng amonia giảm được 60 % trong nước ngọt;.giảm 20 % trong nước có độ mặn 20 %o;.giảm được 10 % trong nước có độ mặn 25 %o. Như vậy, sau 16 giờ xử lý trong nước ngọt;.lượng amonia được hấp phụ bởi zeolite cao gấp 3 lần trong nước có độ mặn 20 %o; và gấp 6 lần trong nước có độ mặn 25 %o.

tac-dung-cua-zeolite-doi-voi-ao-nuoi-tom (1)

Như vậy, trong nuôi thủy sản, zeolite có khả năng hấp phụ amonia. Nhưng khả năng hấp phụ này tốt nhất trong môi trường nước ngọt; khi độ mặn của nước càng tăng;.khả năng hấp phụ amonia của hạt zeolite càng giảm. Bởi vì khả năng hấp thụ amonia của zeolite bị kiềm chế mạnh bởi các cation hòa tan trong nước lợ.

tac-dung-cua-zeolite-doi-voi-ao-nuoi-tom (4)

Địa chỉ bán bột Zeolite chất lượng

Công Ty TNHH Khoáng Sản Đá Vôi Hà Nam đơn vị nhà máy sản xuất và phân phối trực tiếp.các sản phẩm khoáng chất trong chăn nuôi như vôi canxi; vôi khoáng dolomite, vôi bột CaO, vôi cục, zeolite các loại.

Với nhiều năm kinh nghiệm sản xuất và cung cấp sản phẩm khoáng tự nhiên cho nhiều đại lý; trang trại chăn nuôi lớn nhỏ trên toàn quốc. Khoáng Sản Đá Vôi Hà Nam tự hào là đơn vị cung cấp zeolite chất lượng cao với giá thành cạnh tranh nhất.

Chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH KHOÁNG SẢN ĐÁ VÔI HÀ NAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *