Khoáng sét Bentonite là loại khoáng có tính trương nở và độ nhớt cao; chủ yếu được hình thành bởi sét montmorillonite. Loại khoáng này có nhiều công dụng đặc biệt đối với ngành nông nghiệp mà có lẽ bạn đọc không thể nắm rõ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1, Trong sản xuất thức ăn chăn nuôi

Trong ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi, bentonite được sử dụng như một chất kết dính để vo viên (binding) hiệu quả. Ngoài ra, loại khoáng này còn có tác dụng bổ sung khả năng chống nấm mốc, khử độc tố; và tăng cường khoáng chất cho vật nuôi bởi chúng có hàm lượng Silic Dioxit cao. Cụ thể như:

  • Bentonit tạo thành gel trong hệ tiêu hoá; giúp làm chậm quá trình tiêu hoá giúp vật nuôi hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng hơn.
  • Khả năng đệm của bentonit có liên quan đến khả năng trao đổi cation; hoặc khả năng liên kết các ion hydro.
  • Bentonit có thể bảo vệ các protein trong dạ dày gia súc; cho phép tiêu hóa hiệu quả hơn trong hệ tiêu hoá.

khoang-set-bentonite-co-cong-dung-gi (2)

2, Trong sản xuất phân bón nông nghiệp

Bentonite là một loại khoáng chất đất sét được sử dụng rộng rãi trong sản xuất phân bón;.nhờ vào tính chất hút nước cao và khả năng giữ ẩm trong đất. Với khả năng hút nước tốt, bentonite giúp cải thiện đất và tăng cường sự thải nước của cây trồng. Từ đó giúp cây có thể sử dụng được nước vào các thời điểm khô hạn.

Bentonite cũng được sử dụng để tạo ra các hạt phân bón có độ bền cao hơn; và giúp giữ lại chất dinh dưỡng trong đất tốt hơn. Tăng cường khả năng phân hủy chất hữu cơ và chuyển hóa chất dinh dưỡng trong đất. Từ đó giúp tăng năng suất và chất lượng của cây trồng.

Ngoài ra, bentonit còn có khả năng kích thích sự sinh trưởng của các vi sinh vật có lợi trong đất như vi khuẩn và nấm; tăng cường khả năng chống phân hủy và chống trôi của phân bón khi tiếp xúc với nước.

khoang-set-bentonite-co-cong-dung-gi (3)

Công ty TNHH Khoáng Sản Đá Vôi Hà Nam chuyên sản xuất; và cung cấp khoáng sét bentonite chất lượng cao, giá thành hợp lý. Nhận vận chuyển hàng hoá tận nơi khắp cả nước, cam kết nhanh chóng, đảm bảo chất lượng.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KHOÁNG SẢN ĐÁ VÔI HÀ NAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *