Ngày nay, xu hướng trang trí hồ cá, bể cá cảnh trong nhà là không thể thiếu. Hồ cá không chỉ đóng vai trò làm đẹp cho không gian nội thất mà còn có giá trị về phong thuỷ. Sỏi đá trang trí cũng đóng góp là loại vật liệu trang trí sử dụng cho hồ cá. Vậy sỏi đá có công dụng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Công dụng của Sỏi đá trang trí hồ cá, bể cá

Một hồ cá đẹp không chỉ đóng vai trò quan trọng trong vấn đề phong thủy của ngôi nhà; mà nó còn là một vật dụng trang trí vô cùng sinh động.

  • Xét về mặt thẩm mỹ để giúp cho bể cá đẹp hơn; ngoài ánh sáng thì sỏi là phần không thể thiếu.
  • Xét về khía cạnh sinh học, sỏi trang trí đóng vai trò là nơi trú ẩn cho các loại vi khuẩn có lợi; và là giá thể cho các loài cây thủy sinh phát triển. 
  • Ngoài ra, sỏi có tác dụng như là một máy lọc nước tự nhiên cho bể cá. Theo đó, các vi khuẩn có lợi sẽ được giữ lại; các vi khuẩn có hại sẽ bị đào thải, làm sạch bể cá. Hồ cá sẽ thêm trong, sạch hơn.

loi-ich-khi-dung-soi-trang-tri-ho-ca-be-ca (6)

loi-ich-khi-dung-soi-trang-tri-ho-ca-be-ca (5)

Các loại sỏi trang trí được ưa chuộng nhất hiện nay

Công ty TNHH Khoáng Sản Đá Vôi chuyên cung cấp các loại sỏi tự nhiên; sỏi quay nhân tạo đa dạng về kích thước và màu sắc. Do đó, khách hàng có thể lựa chọn loại sỏi sao cho phù hợp với loại bể cá, hồ cá của gia đình.

Không nên chọn sỏi có kích thước quá to trong khi thể tích của bể nhỏ. Sẽ gây cảm giác mất cân đối về mỹ quan. Ngoài ra, nếu sỏi quá to sẽ chiếm diện tích sống của cá và các loại thủy sinh trong bể. Nếu sỏi quá nhỏ, và bể quá to thì cũng mang tới những cảm nhận và ảnh hưởng tương tự.

loi-ich-khi-dung-soi-trang-tri-ho-ca-be-ca (3)

loi-ich-khi-dung-soi-trang-tri-ho-ca-be-ca (2)

Dưới đây là một vài loại sỏi được dùng phổ biến trong trang trí bể cá:

loi-ich-khi-dung-soi-trang-tri-ho-ca-be-ca (9)

loi-ich-khi-dung-soi-trang-tri-ho-ca-be-ca (8)

Thông tin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *