Vôi xay nóng là gì?

Vôi xay nóng hay còn được gọi là đá vôi xay nóng. Là loại vôi được nghiền mịn và đưa vào lò đốt ở nhiệt độ cao (Khoảng 1.000°C – 1.200°C); nhằm tạo ra phản ứng hoá học tạo ra thành phẩm là vôi xanh. Sau đó, vôi xanh được đưa qua giai đoạn “tắt vôi”; để chuyển vôi bột tồn tại ở dạng xay nóng.

nha-may-san-xuat-voi-xay-nong-tai-ha-nam (2)

Để đảm bảo vôi được nghiền ra đạt chất lượng tốt, ổn định; thì quy trình sản xuất phải đảm bảo tuân thủ đúng các bước sau đây:

 • Chuẩn bị nguyên liệu: Chuẩn bị loại đá vôi loại 1 có hàm lượng CaO cao; không lẫn tạp chất và đã được vệ sinh sạch sẽ.
 • Phá đá: Tiến hành phá đá vôi thành những mảng nhỏ.
 • Sáng đá: Đưa đá vôi đã phá vào máy sàng để lấy các viên đá có kích thước đồng đều khoảng tầm 20-40cm.
 • Nghiền đá vôi: Các viên đá có kích thước đều nhau tiếp tục được đưa vào máy nghiền nhỏ để thành bột đá vôi.
 • Đun nóng: Toàn bộ lượng bột vôi sau khi được nghiền sẽ được đưa vào lò đốt để đun nóng ở nhiệt độ khoảng 1000oC-1200oC. Trong khoảng từ 1-2 giờ. Trong quá trình này,  hợp chất CaCO3 có trong đá vôi vôi sẽ phản ứng với khi CO2 trong không khí. Để tạo thành CaO (Canxi Oxit hay còn gọi là vôi xanh).
 • Tắt vôi: Sau khi đã đun nóng đủ thì vôi xanh sẽ được đưa qua giai đoạn “tắt vôi”. Cho phép vôi xanh chuyển sang trạng thái vôi xay nóng.
 • Chế biến: Sản phẩm sau khi chuyển sang trạng thái làm nóng sẽ được đưa vào máy xay mịn để cho ra sản phẩm cuối cùng.

nha-may-san-xuat-voi-xay-nong-tai-ha-nam (4)

nha-may-san-xuat-voi-xay-nong-tai-ha-nam (3)

Toàn bộ quy trình sản xuất được thực hiện bằng máy móc hiện đại nhất. Điều này đảm bảo cho ra những lô thành phẩm đạt chất lượng cao, ổn định, không lẫn tạp chất.

Ưu điểm của vôi xay nóng đối với ngành nông nghiệp và nuôi trồng thuỷ sản

Vôi xay nóng sản xuất bằng máy móc hiện đại ngày nay mang những ưu điểm tuyệt vời như:

 • Độ tinh khiết cao: Bột vôi được trải qua quá trình đốt nóng ở nhiệt độ cao lên tới 2000oC. Sẽ giúp cho toàn bộ tạp chất sẽ bị loại bỏ gần như toàn bộ và đảm bảo độ tinh khiết của sản phẩm.
 • Dễ sử dụng: Sản phẩm được chế biến rất cẩn thận và có độ mịn cao hơn nên rất dễ để sử dụng; và có hiệu quả cao hơn so với bột vôi thông thường.
 • Tiết kiệm chi phí: Sản phẩm có độ tinh khiết cao hơn. Nên chỉ cần sử dụng lượng vôi xay ít hơn nhưng vẫn đem lại hiệu quả cao trong nuôi trồng thủy sản. Điều này giúp cho các bác nông dân có thể tiết kiệm được chi phí tương đối lớn. (Đặc biệt là đối với những ao cá có diện tích lớn).
 • Hiệu quả cao: Bột vôi khi được xay mịn; và làm nóng lên theo các nghiên cứu khoa học và qua quá trình thực nghiệm thực tế. Cho khả năng hòa tan nhanh hơn và cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho tôm, cá, giúp tăng hiệu suất nuôi trồng.

 

nha-may-san-xuat-voi-xay-nong-tai-ha-nam (5)

nha-may-san-xuat-voi-xay-nong-tai-ha-nam (6)

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sản xuất đá vôi, chúng tôi đã và đang là nhà phân phối cho nhiều nhà máy. doanh nghiệp, đại lý và bà con trên khắp các tỉnh thành trên toàn quốc. Luôn cố gắng mang đến khách hàng dịch vụ và chất lượng hàng hoá tốt; sản lượng xuất kho mỗi tháng của chúng tôi đạt trên 5.000 tấn/tháng. Nhận giao hàng tận nơi khắp cả nước số lượng lớn, cam kết giá cạnh tranh.

Thông tin liên hệ tư vấn và đặt mua hàng:

CÔNG TY TNHH KHOÁNG SẢN ĐÁ VÔI HÀ NAM

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *