Sử dụng vôi bột cho việc khử trùng đất trong nông nghiệp đúng lúc và đúng cách sẽ mang lại hiệu quả vô cùng tốt đối với đất và cây trồng. Bài viết dưới đây, Công ty TNHH Khoáng Sản Đá Vôi Hà Nam xin chia sẻ với bạn đọc phương pháp sử dụng vôi đúng cách trong ngành nông nghiệp cây trồng.

Tại sao nên sử dụng vôi khử trùng đất

–  Trải qua nhiều mùa vụ canh tác, đất trồng không chỉ bị thoái hoá, chua, mặn; mà nó còn bị các loại nấm bệnh xâm nhập vào đất sẽ gây hại cho cây trồng. Vì thế, việc trộn vôi bột vào đất là điều cần thiết nhằm mục đích khử trùng đất. Ngăn chặn giảm thiểu những nấm bệnh gây hại giúp cây trồng phát triển một cách tốt nhất.

–  Sử dụng vôi bột kịp thời sẽ giúp cây hấp thụ phân bón dễ dàng hơn. Hạn chế tình trạng cây bị héo lá, thân cây khô cằn; thúc đẩy sự phát triển của cây trồng một cách tốt nhất.

–  Sử dụng vôi bột khử trùng đất giúp bà con nông dân tiết kiệm được nhiều chi phí vì vôi bột có mức giá thành khá rẻ.

Cách sử dụng vôi bột khử trùng hiệu quả nhất

Để sử dụng vôi nông nghiệp đạt hiệu quả cao, bà con nông dân cần lưu ý một vài điều sau đây:

1, Sử dụng vôi đúng loại

Vôi nông nghiệp là dạng vôi bột mịn, độ mịn càng cao càng đem lại hiệu quả tốt. Bà con lưu ý tránh trường hợp mua nhầm vôi đá xây dựng.

voi-bot-nong-nghiep-khu-trung-dat (3)

2, Sử dụng đúng liều lượng

Tuỳ vào độ chua của đất mà sử dụng vôi bột với liều lượng khác nhau. Đất có độ chua cao thì nên bón nhiều vôi và ngược lại.

Chẳng hạn:

  • Bón vôi khử phèn: Dùng 1- 2kg vôi bột cho chậu cây lớn; hoặc 200- 300g đối với rắc vôi trên bề mặt đất.
  • Nếu pH từ 3,5- 4,5: Dùng 200kg vôi bột cho 1.000m2 đất
  • Nếu pH từ 4,6- 5,5: Dùng 100kg vôi bột cho 1.000m2 đất
  • Nếu pH từ 5,6- 6: Dùng 50kg vôi bột cho 1.000m2 đất
  • Nếu pH > 6 thì không phải rắc vôi

Nên sử dụng vôi bột khử trùng đất từ 1-2 lần mỗi năm; thích hợp vào đầu và cuối mùa mưa đối với đất sét và đất thịt. Đối với đất có tỷ lệ cát cao thì rắc vôi thành nhiều đợt, khoảng 1-2 tháng bón 1 lần.

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã biết cách sử dụng vôi bột khử trùng đất hiệu quả và an toàn rồi phải không? Mong rằng bạn có thể áp dụng hiệu quả vào trong quá trình khử trùng cải tạo đất trồng của mình.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua vôi bột khử trùng đất với chất lượng cao và giá thành hợp lý; thì hãy liên hệ ngay với CÔNG TY TNHH KHOÁNG SẢN ĐÁ VÔI theo thông tin bên dưới để được tư vấn ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *