BỘT MÀU VÔ CƠ VÀ ỨNG DỤNG TRONG NGÀNH SẢN XUẤT PHÂN BÓN

Trong ngành công nghiệp sản xuất phân bón, màu tự nhiên của phân bón thường là màu đặc trưng của nguyên liệu để sản xuất ra phân bón đó. Các doanh nghiệp nên sử dụng bổ màu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo chất lượng phân bón tốt nhất; không làm ảnh hướng đến đất và cây trồng.

Những lưu ý khi sử dụng bột màu sản xuất phân bón

Hiện nay, Công ty TNHH Khoáng Sản Đá Vôi chuyên phân phối các loại bột màu vô cơ dùng cho sản xuất phân bón có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; bao gồm: oxit sắt đỏ, oxit sắt vàng, oxit sắt đen, màu xanh lá, màu xanh dương. Khi sử dụng bột màu trong sản xuất phân bón, bạn nên lưu ý:

 • Tuỳ theo sản phẩm phân bón để sử dụng chất phụ gia tạo màu phù hợp để tránh phản ứng hoá học gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm phân bón.
 • Ưu tiên sử dụng các sản phẩm không độc hại, không gây ô nhiễm môi trường.
 • Sử dụng đúng liều lượng.
 • Sử dụng màu tự nhiên có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Nên sử dụng các chất màu vô cơ.

Bot-mau-san-xuat-phan-bon (3)

Bot-mau-san-xuat-phan-bon (2)

Các loại phân bón màu sử dụng phổ biến hiện nay

1, Phân vô cơ đa lượng

 • Phân đạm: Bón đạm thúc đẩy quá trình tăng trưởng của cây, làm cho cây ra nhiều nhánh, phân cành, ra lá nhiều, lá có kích thước to, màu xanh, lá quang hợp mạnh do đó làm tăng năng suất cây.
 • Phân lân: Có vai trò quan trọng trong đời sống cây trồng. Kích thích sự phát triển của rễ, làm cho rễ đâm sâu lan rộng nên cây ít đổ ngã, kích thích quá trình đẻ nhánh, nảy chồi, thúc đẩy cây ra hoa kết quả sớm và nhiều, tăng đặc tính chống rét, chống hạn, chịu độ chua, chống sâu bệnh hại.
 • Phân kali: Cung cấp dinh dưỡng K cho cây, tăng khả năng chịu úng, chịu hạn, chịu rét và chống chịu sâu bệnh, tạo cho cây cứng chắc, ít đổ ngã, tăng phẩm chất nông sản.

Bot-mau-san-xuat-phan-bon (4)

2, Phân phức hợp và phân hỗn hợp

Trên thị trường hiện có các loại sau: loại 2 yếu tố (N-P, N-K, P-K), loại 3 yếu tố (N-P-K), loại 4 yếu tố (N-P-K-Mg).

3, Phân vô cơ trung lượng và vi lượng

 • Phân trung lượng: thông thường các nhà máy không sản xuất phân trung lượng riêng mà kết hợp vào các loại phân đa lượng. Có một số loại phân trung lượng sau: Phân lưu huỳnh, phân canxi, phân magie.
 • Phân vi lượng: gồm phân Bo, phân đồng phân mangan, phân Molipden, phân kẽm, phân sắt, phân Coban

Bot-mau-san-xuat-phan-bon (5)

4, Phân bón lá

Phân bón lá có thể là các loại phân đơn như N, P, K, Cu, Zn,… Tuy nhiên phần lớn các loại phân bón qua lá là những hỗn hợp các chất dinh dưỡng đa lượng và vi lượng ở dạng hòa tan trong nước.

4, Phân hữu cơ

Gồm các loại sau phân chuồng, phân rác, phân xanh

Bot-mau-san-xuat-phan-bon (6)

5, Phân vi sinh vật

Là những chế phẩm trong đó có chứa các loài vi sinh vật có ích như vi khuẩn, nấm, xạ khuẩn. Gồm một số loại sau: phân vi sinh vật cố định đạm, phân vi sinh vật hòa tan lân, phân vi sinh vật kích thích tăng trưởng cây.

6, Các loại phân hữu cơ khác

 • Phân than bùn
 • Phân tro, phân dơi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ ĐẶT MUA HÀNG:

NHÀ MÁY KHOÁNG SẢN ĐÁ VÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *