Bentonite là loại khoáng chất tự nhiên hiện đang được nhiều nước phát triển sử dụng làm chất phụ gia trong sản xuất thức ăn chăn nuôi. Vậy Bentonite có tác dụng như thế nào?

Bentonite là gì?

Như chúng ta được biết, Bentonite là loại khoáng chất tự nhiên có chứa trên 45 loại nguyên tố hoá học có giá trị dinh dưỡng cao. Trong đó có: CaO2, MgO2, SiO2, Al2O3

cong-dung-cua-bentonite-cho-thuc-an-chan-nuoi (2)

cong-dung-cua-bentonite-cho-thuc-an-chan-nuoi (4)

Tỷ lệ sử dụng Bentonite trong phụ gia thức ăn chăn nuôi thường từ 1-2%; tuỳ thuộc vào mục đích của người sản xuất.

Công dụng của Bentonite làm phụ gia trong ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi

Bentonite được sử dụng làm chất phụ gia tạo kết dính; tạo độ vo viên (binder) cho ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi. 

  • Có tác động tích cực trong quá trình tiêu hoá, làm giảm tốc độ di chuyển thức ăn trong dạ dày đường ruột. Điều này giúp làm tăng lượng sử dụng thức ăn.
  • Có tác dụng tăng sự ổn định độ axit trong dạ dày và trong đường ruột; tăng sự cân bằng các chất điện giải trong cơ thể; hấp thụ và thải ra ngoài các chất độc hại trong quá trình tiêu hoá (kim loại nặng, khí độc, chất phóng xạ). Có tác dụng kích thích tăng trưởng, sinh sản với gia súc, gia cầm. Làm tăng năng suất chăn nuôi, giảm chi phí thức ăn cho một đơn sản phẩm.

cong-dung-cua-bentonite-cho-thuc-an-chan-nuoi (6)

Công ty TNHH Khoáng Sản Đá Vôi là nhà máy sản xuất khoáng Bentonite chất lượng cao. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất, được kiểm tra chặt chẽ từ khâu sản xuất. Đảm bảo sản lượng lớn, đủ cung ứng ra thị trường toàn quốc.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *