Vôi thủy sản là một loại hóa chất được sử dụng phổ biến trong nuôi trồng thủy sản. Vôi với tác dụng nâng độ pH, tăng độ kiềm, khử phèn trong đất và nước. Thêm vào đó, vôi còn có tác dụng diệt tạp, giảm tảo và sát trùng đáy ao, làm trong nước. Đặc biệt, đối với người nuôi tôm, vôi đóng vai trò tạo môi trường kiềm giúp vỏ tôm cứng hơn.

Các loại vôi thủy sản

1. Vôi canxi

Tùy vào vùng miền mà loại vôi này có tên gọi khác nhau. Vôi có công thức hóa học là CaCO3 , có hàm lượng Canxi cao từ 36 – 38%.  Vôi được chế tạo từ đá vôi, san hô, vỏ sò nghiền nhỏ.

vôi canxi thủy sản

Vôi canxi có tác dụng hạ phèn, nâng kiềm, bổ sung khoáng Canxi cho vật nuôi, khử trùng làm tăng khả năng đệm của nước. Có thể dùng được với số lượng lớn do không ảnh hưởng nhiều đến pH của nước.

2. Vôi CaO ( Vôi sống )

Vôi sống CaO dùng trong thủy sản thường có dạng cục hoặc bột, màu trắng, hút nước mạnh và tỏa nhiệt, vị đắng, mùi hắc nồng.

địa chỉ bán vôi thủy sản

Vôi sống CaO có tác dụng hạ phèn, khử trùng, diệt khuẩn, diệt rong, rêu, cắt tảo, nấm mối do tính kiềm cao, hút nước mạnh. Vì có tác dụng tăng pH mạnh nên chỉ dùng cải tạo ao, không dùng cho ao đang nuôi cá, tôm.

3. Vôi Dolomite

Loại vôi này có công thức hóa học CaMg(CO3)2 là hợp chất khoáng của MgCO3 và CaCO3 . Vôi dolomite có 3 loại chính đó là: Dolomite xám, Dolomite sữa, Dolomite đen.

báo giá vôi thủy sản

Vôi dolomite có tác dụng hạ phèn và tăng hệ đệm cho nước, được dùng với ao đang nuôi. Ngoài Canxi ra thì vôi đen còn cung cấp thêm magiê là một nguyên tố vi khoáng tốt cho tôm cá.

Vôi dolomite thủy sản

Địa chỉ bán Vôi thủy sản

Công Ty TNHH Khoáng Sản Đá Vôi Hà Nam. Chuyên sản xuất và cung cấp các loại vôi thủy sản số lượng lớn. Chúng tôi là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất vôi thủy sản, vôi nông nghiệp, vôi cục, vôi bột, vôi xay nóng, vôi dolomite…

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá nhanh nhất, chính xác nhất theo:

Hotline: 0904.612.922 (SMS/Zalo/Skype)

Địa chỉ 1: KCN Kiện Khê – Thanh Liêm – Hà Nam

Địa chỉ 2: Bút Sơn – Kim Bảng – Hà Nam

Bãi khai thác 1: Ba Vì- Hà Nội

Bãi khai thác 2:  Lạc Thủy- Hòa Bình

Tổng kho : 386 Trần Điền- KĐT Định Công- Hoàng Mai- Hà Nội

Website :https://davoihanam.vn/

https://khoangsanhanam.vn/

http://soitrangtri.com.vn/

https://soidasanvuon.vn/

https://soidatrangtri.vn/

https://khoangsandavoi.vn/

Email: sales4.davoihanam@gmail.com

youtube:https://www.youtube.com/channel/UCzI-RBiyeWhJ_zIL0DEX57Q

Facebook:https://www.facebook.com/profile.php?id=100078472782068

Fanpage: https://www.facebook.com/Soidatrangtrisanvuon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *