Công ty TNHH Khoáng Sản Đá Vôi là nhà máy chuyên khai thác; và sản xuất vôi bột, vôi cục chất lượng cao. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sản xuất khoáng sản; chúng tôi luôn đảm bảo hàng hoá được kiểm tra chất lượng kỹ lưỡng trước khi phân phối ra thị trường.

  • Nhà máy 1: KCN Kiện Khê, Thanh Liêm, Hà Nam
  • Nhà máy 2: Bút Sơn, Kim Bảng, Hà Nam

Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo Hotline; 0904.618.922 để được tư vấn và báo giá nhanh chóng nhất.

Chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc về quy trình sản xuất vôi bột; vôi cục của Nhà máy Khoáng Sản Đá Vôi

1, Quy trình sản xuất vôi bột

+  Nguyên liệu: than kíp chó nhiệt lượng 7000 kcal; đá CaCO3 không lẫn tạp chất.

Nha-may-san-xuat-voi (1)

+  Quy trình sản xuất:

–  Than sau khu được phân loại sẽ cho lên phễu bằng máy xúc lật. Từ phễu than được qua băng tải cân định lượng và xả vào gầu tải; đưa lên mặt lò để rải trực tiếp.

–  Đá được sàng lọc, tuyển chọn kích thước phù hợp (40-80mm); qua gầu vận chuyển đưa lên lò. Theo đặc tính của lò liên hoàn, khi ra lò tạo quá trình sụt lún; vật liệu dịch chuyển theo phương thẳng đứng từ trên xuống dưới.

–  Sản phẩm lần lượt đi qua các vùng: SẤY – CHÁY –  LÀM NGUỘI .  Không khí được quạt nhồi; kết hợp với chênh lệch áp suất tự nhiên đi từ dưới lên trên qua các khe hở vật liệu; cung cấp oxy cho sự cháy trong lò.

–  Sản phẩm khi ra lò đi qua băng tải trên đó bố trí sẵn công nhân tuyển lựa cuối băng tải vôi được đưa lên kẹp hàm; và sàng phân loại kích thước hạt theo yêu cầu của khách hàng. Vôi sau khi qua sàng phân loại tùy vào yêu cầu của từng khách hàng; có thể lựa chọn đóng bao trực tiếp tại máy sàng phân loại hoặc đưa lên silo chứa dự trữ.

Nha-may-san-xuat-voi (4)

 

2, Quy trình sản xuất vôi bột

+  Nguyên liệu: Vôi sống dạng cục; chất lượng CaO min 90%, MgO max 1,5%.

Nha-may-san-xuat-voi (6)

+  Quy trình sản xuất:

–  Vôi thành phẩm sau ra lò được xe tải vận chuyển vào phân xưởng nghiền cấp trực tiêp lên Xilo chứa nguyên liệu nghiền. Từ Silo vôi qua băng tải cấp liệu tự động đi vào máy nghiền. Nguyên liệu sau khi định lượng được vận chuyển vào máy nghiền bằng băng tải qua van hai ngả và hệ thống van quay.

–  Trên băng tải cấp liệu được bố trí hệ thống tách  kim loại từ tính và phi từ tính. Lượng liệu hồi lưu của máy nghiền cũng được qua hệ thống tách kim loại phi từ tính trước khi quay lại bàn nghiền. Vật liệu được đưa vào trung tâm bàn nghiền. Bàn nghiền được dẫn động nhờ mô tơ qua hộp giảm tốc. Nhờ chuyển động quay của bàn nghiền, dưới tác dụng của lực li tâm; vật liệu được dàn đều và đi vào vùng nghiền giữa các rulô.

–  Do ma sát và áp lực của rulo lên bàn nghiền, vật liệu được đập nhỏ và nghiền mịn.

–  Dòng khí nóng để sấy vật liệu đưa vào máy nghiền được lấy sau tháp điều hoà hoặc lò đốt phụ; qua ống gió đầu vào được chia làm 2 nhánh.

–  Lưu lượng khí qua máy nghiền có thể điều chỉnh được thông qua độ mở van của quạt. Vật liệu sau khi được nghiền sẽ dịch chuyển theo hướng về phía vòng phun khí. Dòng khí sấy thổi qua vòng phun khí đẩy hỗn hợp với vật liệu được cuốn lên phân ly.

–  Những hạt liệu thô va vào cánh của phân ly mất động năng rơi xuống côn thu hồi; hồi lưu về buồng nghiền. Những hạt vật liệu nhỏ hơn đạt kích thước độ mịn theo yêu cầu; theo dòng khí được vận chuyển lên các két lắng (cyclon); và được thu hồi phần lớn ở đây. Phần còn lại theo dòng khí chuyển sang lọc bụi tĩnh điện và được thu hồi nốt tại lọc bụi.

–  Vôi nghiền từ Cyclon của máy nghiền được vit tải đưa lên silo chứa thành phẩm. Tại đây, tùy yêu theo yêu cầu đóng gói sản phẩm của khách hàng hàng được phân loại và luân chuyển đưa vào kho.

NHÀ MÁY KHOÁNG SẢN ĐÁ VÔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *